Trang

Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

Một chai dầu lạc mới teng :D

Xin chào các bạn, mình vừa mua một chai dầu lạc nguyên chất của công ty TV gì đó trên Lục Ngạn, thấy rất ngon, đặc biệt vị của nó khác hẳn so với dầu thực vật thông thường, ăn khá là thú vị !

Dầu lạc thường có mùi hoi, cho nên người ta phải đun thật kĩ trước khi làm gì đó, điều này còn đảm bảo chúng thơm ngon hơn và để được lâu hơn, tất nhiên là chỉ áp dụng cho các loại dầu chế biến thủ công thoai, còn nếu chế biến công nghiệp thì không cần phải tính toán !

Hầu hết những lợi ích sức khỏe của dầu lạc đều đến từ sự đa dạng các loại của các axit béo, chẳng hạn như axit oleic, axit stearic, axit palmitic và axit linoleic. Trong khi mức độ cân bằng của axit béo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn thì dầu đậu phộng có một sự cân bằng rất an toàn, có thể tăng cường sức khỏe của bạn bằng nhiều cách khác nhau bên cạnh những lợi ích sức khỏe từ các loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất hữu cơ có trong đậu phộng .

Cholesterol

Không như những loại dầu thực vật khác, dầu lạc hoàn toàn không chứa cholesterol. Từ khi dầu thực vật được dùng trong nấu ăn đã giúp giảm một lượng đáng kể cholesterol vào cơ thể và ngăn ngừa được bệnh xơ vữa động mạch do cholesterol gây ra. Không chỉ không chứa cholesterol mà dầu lạc còn thực sự có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể nhờ có sterol thực vật có trong đó. Phytosterol có trong dầu lạc giúp dạ dày và ruột hạn chế việc hấp thụ cholesterol từ thức ăn, do đó mà có thể làm giảm mức cholesterol xuống 10 - 15%.

Sức khỏe tim mạch

Ngoài việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch thì dầu lạc cũng có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch khác như đau tim và đột quỵ. Dầu lạc cũng có chứa các axit béo không bão hòa đơn , như acid oleic có tác dụng làm tăng hàm lượng "cholesterol tốt " (hay còn gọi là HDL) trong máu. Cholesterol có lợi này giúp loại bỏ và làm giảm cholesterol xấu (LDL) và từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Chúc các bạn vui vẻ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét